5 lợi ích tiềm năng của nước lúa mạch

Nước lúa mạch được làm từ lúa mạch, được cho là một trong những loại ngũ cốc lâu đời nhất trên thế giới. Mặc dù nó không phải là thực phẩm chính trong hầu hết các chế độ ăn kiêng của người Mỹ, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy lúa mạch và các loại thực phẩm làm từ lúa mạch có nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như trong việc cải thiện làn da. 

Lợi ích của nước lúa mạch.

Trong bài viết này, Zema Việt Nam cũng liệt kê về các lợi ích của lúa mạch cho các bạn biết nhé.

1. Tăng cường chất xơ

Nhiều lợi ích sức khỏe của lúa mạch đến từ việc nó là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Chất xơ rất cần thiết để giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, góp phần làm cho nhu động ruột khỏe mạnh và giúp mọi người tránh được các vấn đề như táo bón .

Các nhà nghiên cứu đã liên kết một chế độ ăn giàu chất xơ với việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính. Ví dụ, những người ăn nhiều chất xơ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn .

Lúa mạch là một chất xơ hòa tan, có nghĩa là nó có thể hòa tan trong nước và cung cấp năng lượng hữu ích cho cơ thể. Chất xơ cũng có thể không hòa tan, có nghĩa là nó đi qua đường tiêu hóa mà không bị phá vỡ và không cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Ngoài hàm lượng chất xơ cao, lúa mạch còn chứa một hỗn hợp các vitamin và khoáng chất có lợi .

2. Giảm cholesterol

Năm 2010 phân tích các thử nghiệm lâm sàngNguồn đáng tin cậy tìm thấy lúa mạch có thể giảm mức độ LDL hay “xấu” cholesterol trong máu.

Mặc dù các kết quả khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe tổng thể của người tham gia và liều lượng và chất lượng lúa mạch được sử dụng, tác giả kết luận rằng ăn hoặc uống các sản phẩm lúa mạch có thể được coi là một phần của kế hoạch giảm cholesterol toàn phần và LDL.

3. Giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột

Sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột tự nhiên đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ cho một người khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thực phẩm làm từ lúa mạch dẫn đến việc giảm vi khuẩn đường ruột được gọi là chất diệt khuẩn .

Mặc dù những vi khuẩn này thường không phải là mối đe dọa, nhưng chúng là loài phổ biến nhất được tìm thấy trong các bệnh nhiễm trùng kỵ khí, xảy ra sau chấn thương hoặc chấn thương. Những bệnh nhiễm trùng này có thể ảnh hưởng đến bụng, bộ phận sinh dục, tim, xương, khớp và hệ thần kinh trung ương

4. Giảm lượng đường trong máu

Các loại thực phẩm làm từ lúa mạch đã được chứng minh là giúp tăng cường số lượng vi khuẩn có lợi chiếm ưu thế trong đường ruột. Những vi khuẩn này đã được chứng minh là giúp giảm lượng đường trong máu lên đến 11–14 giờ.

Giữ lượng đường trong máu trong tầm kiểm soát có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 . Nó cũng có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát mức đường huyết của họ.

5. Cải thiện làn da

Ngoài những công dụng về sức khỏe đã kể trên thì nước lúa mạch còn có tác dụng cải thiện làn da giúp da sáng mịn và cũng góp phần đáng kể trong việc điều trị mụn nên chăm chỉ uống nước lúa mạch hàng ngày



Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.